ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM ATTP CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NHỎ LẺ
Các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý Bộ Công Thương phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP tại Ủy ban Quận/huyện ngay trên địa bàn mà cơ sở đó đang hoạt động.
Điều kiện đối với khu vực sản xuất thực phẩm:
- Khu vực sản xuất thực phẩm phải được bố trí tại những địa điểm không bị ngập nước, đọng nước, ô nhiễm hóa chất độc hại, bụi, không bị ảnh hưởng bởi động vật, vi sinh vật,côn trùng gây hại và có khoảng cách an toàn với những nguồn gây ô nhiễm khác.
- Các công đoạn sản xuất sản phẩm thực phẩm cần phải được bố trí theo nguyên tắc, quy trình chế biến một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng.
- Nền nhà khu vực sản xuất phải bằng phẳng, thoát nước tốt, không gây trơn trượt, đọng nước và dễ làm vệ sinh; trần nhà không bị thấm nước, bị dột, rêu mốc và đọng nước.
Điều kiện đối với nguyên liệu, chất phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm, và nước sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm:
- Nguyên liệu sử dụng để sản xuất chế biến thực phẩm phải bảo đảm: Có nguồn gốc xuất xứ, lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán đảm bảo truy xuất được nguồn gốc. Được bảo quản phù hợp với mọi điều kiện, tiêu chuẩn và hướng dẫn bảo quản của nhà cung cấp. Không được để chung với những loại hàng hóa, hóa chất và vật dụng khác có khả năng lây nhiễm chéo hay không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Điều kiện đối với chất thải rắn, và nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm:
Điều kiện trong bảo quản và lưu giữ thực phẩm:
Điều kiện trong vận chuyển thực phẩm:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc diện đăng ký kinh doanh:
- XÃ HOẰNG QUANG TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
- XÃ HOẰNG QUANG PHỐI HỢP VỚI HỘI PHỤ NỮ XÃ TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC
- MUỐI ĂN VÀ SỨC KHỎE
- CHÚ TRỌNG DINH DƯỠNG CHO LỨA TUỔI HỌC ĐƯỜNG
- ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI DỊCH VỤ NẤU ĂN LƯU ĐÔNG PHỤC VỤ BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI
- THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG ?
- 5 LOẠI THỰC PHẨM BỔ THẬN, BẠN NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
- THÀNH PHỐ THANH HÓA ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG PHƯỜNG XÃ ATTP NÂNG CAO
- TĂNG CƯỜNG, GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
İIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289