HĐND thành phố Thanh Hoá tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 1

Đăng lúc: 00:00:00 25/11/2021 (GMT+7)

Sáng 25/11/2021, tại hội trường công sở xã Hoằng Quang, các đại biểu HĐND thành phố gồm: bà Nguyễn Thị Hiền - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị, Trưởng Ban KT- XH HĐND thành phố; ông Hoàng Văn Thắng –Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực thành phố Thanh Hóa - Đông Sơn; ông Lê Văn Tùng –Thànhủy viên, phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; ông Lương Trí Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tào Xuyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 1 gồm các phường, xã: Tào Xuyên, Long Anh, Hoằng Quang, Hoằng Đại trước kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Thanh Hoá khoá XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

IMG_20211125_103547.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khoá XXII, nhiệm kỳ  2021- 2026. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 12-15/12/2021 tại phòng họp BCH Đảng bộ thành phố - Trung tâm hội nghị thành phố Thanh Hóa; trình bày nội dung báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội của thành phố 10 tháng năm 2021, ước thực hiện 2 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quảgiải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố khoá XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

IMG_20211125_103551.jpg
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Sau khi nghe các báo cáo, đa số cử tri đều nhất trí cao với các nội dung đã nêu tại hội nghị, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi với những kết quả thành phố đã đạt được trong thời gian qua mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19.

20211125_104931.jpg
Đại diện cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đại diện cử tricác phường, xã Hoằng Quang, Hoằng Đại, Long Anh và Tào Xuyên đã đề xuất một số vấn đề như: chính sách hỗ trợ cửa hàng thực phẩm sạch về VSATTP phường Tào Xuyên; hạ tầng giao thông, cấp thoát nước tại khu công nghiệp Hoàng Long vẫn chưa được đầu tư, nâng cấp tại phường Tào Xuyên, Long Anh; các dự án được thành phố làm chủ đầu tư còn chậm gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân phường Tào Xuyên và Long Anh; đổi đất cho phố làm nhà văn hóa nhưng vẫn chưa được nhận giấychứng nhận quyền sử dụng đất của phường Tào Xuyên; thiếu hệ thống dẫn nước tại 2 trạm bơm trên địa bàn phường Tào Xuyên; hệ thống chiếu sáng phân bổ không hợp lý tại phường Tào Xuyên và Long Anh; đầu tư hạ tầng xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Hoằng Quang; dự án nước sạch trên địa bàn xã Hoằng Quang và Hoằng Đại; tình trạng xe quákhổ, quá tải vi phạm trên địa bàn xã Hoằng Đại, việc thẩm định chuyển đổi bản đồ số của xã Hoằng Đại vẫn chưa được thực hiện; xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Đại…

IMG_20211125_103633.jpg
Bà Nguyễn Thị Hiền - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Trưởng Ban KT- XH HĐND thành phốgiải trình tại buổi tiếp xúc

Thay mặt các đại biểu HĐND thành phố Thanh Hoá, bà Nguyễn Thị Hiền- UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Trưởng Ban KT- XH HĐND thành phố cảm ơn, tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri đơn vị bầu cử số 1, đồng thời giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, những vấn đề thuộc thẩm quyền thành phố tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 1 sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố giải quyết trong thời gian sớm nhất, những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được thành phố báo cáo với các cấp có thẩm quyền giải quyết nhằm  đápứng sự kỳ vọng của cử tri.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa