Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Đăng lúc: 10:27:09 30/01/2023 (GMT+7)

Nhằm phát động, tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 27/1/2023 (tức ngày mùng 6 Tết) tại Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và anh hùng liệt sĩ, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.

t2.jpg
Lãnh đạo tỉnh và thành phố dự lễ trồng cây tại
 Đền thời Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ

t3 (1).jpg

Đồng chí Lê Anh Xuân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh trống phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Dự lễ Tết trồng cây có đồng chí Lê Anh Xuân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó  thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo Sở nông nghiệp phát triển nông thôn, Chi cục kiểm lâm, Thường trực UBND thành phố, các phòng, Ban, đơn vị của thành phố, phường Hàm Rồng và đoàn viên thanh niên, các em học sinh  thành phố Thanh Hóa.

t1.jpg

Đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố đọc diễn văn khai mạc Tế trồng cây năm 2023.

Tại buổi lễ đồng chí Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thành phố đã đọc diễn văn khai mạc và đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy đã đánh trống phát động “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”  xuân Quý Mão 2023.

Các  đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và các ban ngành trồng cây bồ đề.
t5.jpg

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo, cán bộ tỉnh, thành phố, các em đoàn viên thanh niên và học sinh đã tiến hành trồng cây tại khu đất phía Tây Đền thờ Bà mẹ VNAH. Chỉ trong thời gian ngắn đã có hàng chục cây bồ đề được trồng tại đây. Trước đó trong dịp trước Tết nguyên đán 2023 thành phố Thanh Hóa đã bố trí trồng 300 cây đào phía trước Đền thờ Bà mẹ VNAH, và trong dịp Tết  nguyên đán 2023  thành phố đã trồng rất nhiều cây hoa ban trắng tại khu vực này.

Các đoàn viên và học sinh trồng cây bồ đề tại khuôn viên Đền thờ bà mẹ VNAH.
t7 (1).jpg

t8 (1).jpg