Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại thôn Vĩnh Trị 3

Đăng lúc: 10:27:00 07/08/2023 (GMT+7)

Tối ngày 5/8/2023, tại thôn Vĩnh Trị 3, xã Hoằng Quang tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

20230805_195840.jpg

Các đại biểu tham dự ngày hội.

Dự ngày hội có các đồng chí: Lê Quang Hiển– UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Thượng tá Phạm Thái Hùng – Phó trưởng công an thành phố, phụ trách Công an thành phố; đại diện lãnh đạo UNND, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Quang; Bí thư,Trưởng thôn và bà con Nhân dân thôn Vĩnh Trị 3.

Tại buổi lễ các đại biểu đã được ôn lại lịch sử truyền thống ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, báo cáo kết quả đã đạt được trong những năm qua. Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo ANTQ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể, tham mưu với cấp ủy chính quyền, ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hàng năm gắn với các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và kỷ niệm ngày truyền thống Công an nhân dân. Tình hình ANTT trên địa bàn thôn trong những năm qua luôn được giữ vững ổn định. Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn thôn đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ra nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung.

Ngoài ra, thôn Vĩnh Trị 3 còn tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Khu dân cư an toàn về An ninh trật tự và các mô hình tự quản ở khu dân cư như xây dựng Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội, mô hình "Camera an ninh trật tự",...Thông qua các phong trào và mô hình với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực, góp phần quan trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

20230805_205819.jpg
Đồng chí Lê Quang Hiển - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Hiển – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Nhân dân xã nói chung, thôn Vĩnh Trị 3 nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội của xã tiếp tục nâng cao nhận thức Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Quy định, hướng dẫn của Bộ Công an, của tỉnh và thành phố về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”nhất là thực hiện hiệu quả Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; ý thức thượng tôn pháp luật; vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tiếp tục tổ chức thực hiện Ngày hội chất lượng, hiệu quả, thiết thực và đi vào nề nếp; thường xuyên coi trọng, gắn kết tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến như: “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”, chủ động phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, giáo dục, giúp đỡ cảm hóa người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng; động viên Nhân dân tham gia tích cực, sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”Cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng phong tràoĐịnh kỳ tiến hành sơ kết, tổng kết; có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

20230805_205234.jpg
Đồng chí Lê Quang Hiển - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa trao danh hiệu thôn kiểu mẫu cho nhân dân thôn Vĩnh Trị 3.

20230805_205621.jpg
Lãnh đạo xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân thôn Vĩnh Trị 3 vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ An ninh tổ quốc.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã trao giấy chứng nhận Thôn kiểu mẫu cho thôn Vĩnh Trị 3, đồng thời lãnh đạo xã tặng giấy khen cho tập thể bà cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ An ninh tổ quốc.

Một số hình ảnh văn nghệ tại ngày hội
20230805_195032.jpg

20230805_195615.jpg