Quý I/ 2022 thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế

Đăng lúc: 08:25:16 01/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 31/3, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 202 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

1 (1).jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19, giá xăng dầu tăng cao, nhưng với tinh thần chủ động đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố các lĩnh vực, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều đạt kết quả tích cực. Nổi bật là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; dịch bện Covid -19 được kiểm soát; hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, kinh tế tăng trưởng khá một số chỉ tiêu quan trọng như: thu ngân sách, huy động vốn đầu tư phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa, giá trị xuất khẩu hàng hóa đều đạt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, giáo dục được tổ chức linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thơi. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả. Việc quán triệt, triển khai chỉ thị, kết luận, quy định, kế hoạch của TW và nghị quyết, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19 để phục hồi phát triển kinh tế xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sáng tạo có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; thu ngân sách; quản lý quy hoạch, TTĐT; đối mới, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, các giải pháp phát triển du lịch, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; bảo đảm quốc phòng an ninh; tập trung xây dựng chương trình hành động cụ thể hóa Nghị quyết 05-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, với tình thần, trách nhiệm cao các đại biểu thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế cần khắc phục; bàn các mục tiêu, giải pháp, phương án để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Nhất là thu ngân sách, công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, vai trò trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị, các phường, xã trong thực hiện quản lý TTĐT, cải cách thủ tục hành chính..

2 (1).jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy thành phố chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục nhất là trong công tác phối hợp giữa 1 số phòng, ban, đơn vị thành phố thực hiện 1 số dự án chậm, vụ việc nổi cộm, kéo dài, đô thị văn minh công dân thân thiện ... đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu đối với nhiệm vụ công tác quý II, phải đưa số liệu tốc độ tăng giá trị sản xuất vào báo cáo, cấp ủy, chính quyền các địa phương, nêu cao vai trò, trách nhiệm quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong GPMB, chủ động thực hiện 1 số dự án trọng điểm của tỉnh, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 05- NQ/TU, những vấn đề BTV Tỉnh ủy chỉ đạo; tập trung thu ngân sách; đầu tư công; tăng cường hoạt động MTTQ và các đoàn thể, đồng chí Bí thư giao văn phòng Thành ủy trên cơ sở kết luận và ý kiến thảo luận hoàn chỉnh báo cáo để ban hành.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

1902