TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ HOẰNG QUANG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Đăng lúc: 15:22:36 13/10/2022 (GMT+7)

Sáng 10/10/2022, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Quang đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời; Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2022 – 2023 và tập huấn kiến thức về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

Thành phần tham dự gồm có: đồng chí Hoàng Thị Yến – Phó chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Thanh Hóa; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân , ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng hội khuyến học.

TOÀN CANH.jpg

Lễ phát động; Khai giảng TTHTCĐ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

GĐTT KHAI MẠC.jpg

Đ/c Nguyễn Khắc Cả – Giám đốc TTHTCĐ khai mạc

Trong năm học 2021-2022 TTHTCĐ xã xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân theo phương châm “Cần gì học nấy”.

Từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, trung tâm học tập cộng đồng đã mở· 5 lớp với 380 lượt học viên tham gia.

Thông qua các lớp học của Trung tâm đã góp phần làm cho nhân dân hiểu hơn về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cập nhật được tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế, hiểu biết hơn về pháp luật, giảm thiểu các vụ việc vi phạm pháp luật trong cộng đồng, chuyển giao mô hình và kỹ thuật sản xuất mới theo hướng bảo vệ môi trường, bảo đảm VS ATTP, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Kết quả hoạt động đã khẳng định vai trò của TTHTCĐ, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực, xây dựng công dân kiểu mẫu, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tác động tốt đến cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa, nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”

z3796600114512_55b988b2baa79d1644bb5f8556509c55.jpg

Đồng chí Nguyễn Khắc Cả- Giám đốc TTHTCĐ đánh trống khai giảng năm học mới

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các học viên tham gia lớp cộng đồng đã bước vào tiết học đầu tiên của năm học với chuyên đề tập huấn về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030