HỘI PHỤ NỮ XÃ HOẰNG QUANG: SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Đăng lúc: 08:31:36 15/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 10/08, Hội LHPN xã Hoằng Quang tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, nhân rộng mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường” thôn Phù Quang và thôn Nguyệt Viên 2; ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” tại thôn Vĩnh Trị 1, Vĩnh Trị 2 và Nguyệt Viên 2.

20220810_143908.jpg
Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Thanh Hóa, của Đảng ủy xã Hoằng Quang, cán bộ, hội viên  hội phụ nữ xã Hoằng Quang đã đẩy mạnh phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội song song với công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Hội đã phát động cán bộ hội viên thực hiện 6 công trình, phần việc lập thành tích thiết thực chào mừng Đại đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII như: công trình “Tủ áo dài truyền thống” với trên 60 bộ áo dài từ nguồn vận động cán bộ hội viên và giáo viên trường THCS, trường mầm non Hoằng Quang, chụp và tuyên truyền hình ảnh “ Gia đình Việt- sum vầy ngày Tết”; vận động 18 hội viên thực hiện mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”; chương trình “Biến rác thành tiền”; tuyên truyền hội viên giới thiệu sản phẩm trên không gian mạng; công trình “ Triệu phần quà san sẻ yêu thương” trị giá trên 10 triệu đồng tặng cho 34 hộ phụ nữ và trẻ em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết.

20220811_105016.jpg
Các Chi hội ký cam kết xây dựng tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường

Cùng với đó, Hội đã xây dựng kế hoạch tổ chức ra mắt mô hình với 4 nhóm “Mẹ đỡ đầu”, vận động thu gom phế liệu ni lông với số tiền trên 6,5 triệu đồng trao tặng cho 15 lượt trẻ  mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 6 cháu được hội phụ nữ xã nhận đỡ đầu từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng/năm.

20220811_105409.jpg
Chị Lê Thị Hương – thôn Vĩnh Trị 3, Chủ doanh nghiệp Hương Quê tài trợ cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn là Nguyễn Xuân Trường, thôn Nguyệt Viên 2 và cháu Phạm Tiến Đạt, thôn Vĩnh Trị 3, xã Hoằng Quang

Để góp phần xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh, Hội đã tuyên truyền hội viên thực hiện công tác VSMT hàng tuần, phát động Nhân dân trang trí “Đường hoa, đường tranh, hàng rào xanh”, 7/7 Chi hội vận động hội viên mua 800 thùng xanh đựng rác, 20 chậu hoa ở Chi hội Phù Quang. Nhằm chăm lo đời sống cho các hội viên, Hội đã tuyên truyền hội viên tích cực tham gia học trực tuyến khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, Hội đã giúp cho 11 phụ nữ khởi sự kinh doanh, vận động thành lập 2 doanh nghiệp nữ; phối hợp với Hợp tác xã, Hội Nông dân tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với 63 người tham gia.

20220811_104842.jpg
Hội LHPN thành phố Thanh Hóa tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Những tháng cuối năm 2022,  Hội LHPN xã Hoằng Quang tuyên truyền và tổ chức các hoạt động theo chủ đề năm, phối hợp với Hội cấp trên các ngành đoàn thể tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức cho phụ nữ và trẻ em góp phần giải quyết một số vấn đề liên quan đến quyền lợi của phụ nữ. Hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Tiếp tục chỉ đạo các Chi hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2027.

Nguồn: Kim Dung