Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Đăng lúc: 21:09:02 22/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 18/3, UBND thành phố Thanh Hoá tổ chức hội nghị công tác chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2024. Đồng chí Lê Mai Khanh – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị chức năng đã phổ biến kế hoạch, điều lệ của hội thi theo đó đối tượng tham gia hội thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại phường, xã trên địa bàn thành phố.

Mỗi đơn vị phường, xã lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự Hội thi (gọi tắt là Đội thi); 34 đơn vị phường, xã chia làm 04 Cụm thi: Cụm thi số 01 gồm 8 phường, xã là: Thiệu Khánh, Thiệu Dương, Đông Cương, Hàm Rồng, Tào Xuyên, Long Anh, Hoằng Đại, Thiệu Vân, do UBND phường Đông Cương làm Trưởng cụm.

Cụm thi số 02 gồm 3 phường là: Đông Lĩnh, Đông Thọ, Phú Sơn, Đông Tân, Đông Hương, Đông Hải, Lam Sơn, Ngọc Trạo, do UBND phường Lam Sơn làm Trưởng cụm.

Cụm thi số 03 gồm 9 phường, xã là: Trường Thi, Điện Biên, Tân Sơn, Ba Đình, Đông Vệ, Nam Ngạn, An Hưng, Quảng Thịnh, Đông Vinh do UBND phường Ba Đình làm Trưởng cụm.

Cụm thi số 4 gồm 9 phường, xã là: Quảng Thành, Quảng Tâm, Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Cát, Quảng Hưng, Đông Sơn, Quảng Thắng, Hoằng Quang do UBND phường Quảng Hưng làm Trưởng cụm. Các cụm sẽ lựa chọn 01 đội giải nhất tham gia Hội thi cấp thành phố. Các đội tuyển tham gia phải thực hiện đúng theo quy định của Điều lệ Hội thi, bảo đảm trung thực và an toàn trong tập luyện, thi đấu gồm 02 phần: Phần thi lý thuyết: trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Hội thi cấp thành phố tổ chức vào 08 giờ 00 ngày 05/4/2024 tại Quảng trường Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.

Mục đích của Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” nhằm tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn. Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để người dân trên địa bàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

Nguồn: cổng thông tin điện tử thành phố Thanh Hóa